img img img
tải app ngay Logo

Ngành Proptech ngày nay như thế nào?

img 15/04/2023

Lĩnh vực phát triển phần mềm proptech còn tương đối mới, vì nó ra đời vào cuối những năm 1990 trong thời kỳ “bùng nổ dot-com”. Ngày nay, nó có mặt ở 64 quốc gia trên toàn thế giới, với số lượng tăng vọt các công ty Proptech với ước tính khoảng 8.000, theo PropTech Global Trends 2020 (nguồn).

Các công ty công nghệ bất động sản trên toàn cầu, Hoa Kỳ nắm giữ thị phần lớn nhất chiếm 59,7% ; tiếp theo là Châu Âu chiếm 27,2%, nổi bật nhất là UK; trong khi đó Châu Á chiếm 3,5% và chủ yếu đến từ Trung Quốc.

Hai thị trường Proptech lớn nhất là Mỹ và Châu Âu, và chủ yếu tập trung vào ứng dụng công nghệ trong bất động sản dân dụng chiếm lần lượt 60% và 55%, theo Unissu (xem biểu đồ bên dưới).

Sự phổ biến của các giải pháp Proptech trong lĩnh vực bất động sản dân dụng tại Hoa Kỳ và Châu Âu có thể do dân số ngày càng tăng, hầu hết dân cư đều chi tiền để thuê, mua và sống trong nhà.; ngoài ra thì nó cũng có thể được thúc đẩy bởi mục đích đầu tư, bất động sản dân dụng mang lại lợi nhuận tốt hơn và không yêu cầu vốn ban đầu đáng kể so với bất động sản thương mại.

Dưới đây là những thống kê gần đây nhất về tình trạng của Proptech trong ngành Bất động sản toàn cầu hiện nay:

  • 80% công ty sử dụng PropTech đã nhận thấy tác động tích cực đến hoạt động và dịch vụ, với 70% nhận thấy sự gia tăng trong quá trình ra quyết định và tài chính.
  • Với mức tài trợ kỷ lục 9,7 tỷ đô la trong nửa đầu năm 2021 tăng từ 8,8 tỷ đô la trong nửa đầu năm 2020, số lượng đầu tư vào Proptech đang tăng đều đặn mặc dù số lượng công ty khởi nghiệp công nghệ bất động sản được thành lập đã giảm.
  • Đầu tư vào các giải pháp PropTech được thúc đẩy bởi nhu cầu hợp lý hóa hiệu quả (65%), giảm chi phí (47%) và cải thiện quá trình ra quyết định (44%).
  • 42% số người được hỏi của Statista thú nhận rằng công nghệ Tòa nhà thông minh là tương lai của bất động sản proptech. Tuy nhiên, CRE chậm hơn một chút so với sự phát triển của Proptech, vì 78% nhà môi giới vẫn quản lý các quy trình tại văn phòng của họ theo cách thủ công.

có thể bạn quan tâm