img img img
tải app ngay Logo

Dữ liệu lớn (big data) đang biến đổi bất động sản như thế nào?

img 15/04/2023
Cơ sở dữ liệu bất động sản ngày càng mở rộng, chuyển đổi thành dữ liệu lớn, cách bạn thu thập và sử dụng Dữ liệu lớn có thể trở thành điểm mấu chốt cho sự thành công của bạn trong lĩnh vực Bất động sản. 06 lĩnh vực chính về cách sử dụng công nghệ dữ liệu để hiệu quả điều hành doanh nghiệp:

1. Phân tích thị trường khoa học hơn

Các chuyên gia bất động sản có thể vẽ nên những bức tranh sống động hơn về những rủi ro và cơ hội trong tương lai của bất động sản dựa trên địa lý và các biến số khác. Phân tích dữ liệu lớn trong Proptech cho phép nghiên cứu có mức độ chi tiết chưa từng có.

2. Đánh giá bất động sản chính xác hơn

Các công ty khởi nghiệp công nghệ bất động sản đã có thể dự báo giá bất động sản trong thời gian x năm dựa trên các tập dữ liệu lớn. Ví dụ điển hình đó là dự đoán giá thuê 3 năm trên mỗi mét vuông cho các tòa nhà nhiều gia đình ở Seattle đã được thực hiện dựa trên sự kết hợp một cơ sở dữ liệu lớn mà theo đánh giá của McKinsey, độ chính xác của dự báo là trên 90%.

3. Cải thiện tìm kiếm, tiếp thị và bán hàng

Dữ liệu lớn giúp cải thiện cách tiếp thị bất động sản, Môi giới sử dụng các công cụ phân tích dữ liệu lớn để tối ưu việc tìm kiếm, tiếp cận khách hàng mục tiêu của họ và đưa ra các ưu đãi phù hợp với khách hàng.

4. Phát triển bất động sản dựa trên dữ liệu

Phân tích dữ liệu chi tiết giúp các nhà phát triển bất động sản dự đoán nơi tốt nhất để phát triển khu dân cư, xây dựng một tòa nhà mới và những tiện nghi nào sẽ phù hợp với những cư dân tiềm năng.

5. Dự đoán rủi ro dựa trên dữ liệu

Dữ liệu lớn có thể trở yếu tố chính để tạo ra các phân tích dự đoán rõ ràng về rủi ro khi đầu tư vào các tòa nhà và dự án bất động sản.

6. Số hóa các quy trình của bộ phận hỗ trợ

Với phân tích dựa trên dữ liệu lớn, nhà môi giới và các chuyên gia khác có thể yên tâm rằng tất cả dữ liệu được cấu trúc một cách khoa học, rõ ràng, dễ dàng và an toàn để xử lý các yêu cầu hỗ trợ nhanh chóng.

có thể bạn quan tâm